Đang tải... Vui lòng chờ...
DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy ra vào lốp xe máy

Thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe

Máy chẩn đoán ô tô

Súng xiết bu lông

Mỡ bôi trơn hỗ trợ tháo lắp lốp

 
 
Kết nối với chúng tôi

   

Tại sao cần có đường hồi dầu trong máy nén khí

Đường hồi dầu trong máy nén khí hay còn có một tên gọi khác là đường ống thu dầu hồi lại. Bộ phận  này có một chức năng quan trọng đó là được lắp đặt để có thể thu hồi dầu ở dưới đáy bộ phận lọc tách sau khi mà dầu đã trải qua quá trình tách tuy nhiên còn bị đọng lại ở dưới đáy bộ phận lọc tách dầu nằm bên trong máy nén khí.

Có thể bạn quan tâm:

Giá bán máy nén khí Pegasus là bao nhiêu?

 

1. Đường hồi dầu nằm ở vị trí nào?

Bộ phận đường hồi dầu là chi tiết được lắp đặt từ bên ngoài của bình dầu, bộ phận này chạy từ trên lắp của bình dầu xuống dưới đáy. Đường hồi dầu được kết nối đến phần bên chân không của máy trục vít. Bộ phận đường hồi dầu được đặt ở trong bình dầu và chạy từ phần lắp của bình dầu đến tận đáy của bộ phận lọc tách dầu máy nén khí.

Đường hồi dầu máy nén khí

 

2. Đường hồi dầu máy nén khí được hoạt động theo nguyên tắc nào?

Một phía của đường hồi dầu sẽ được lắp vào phía chân không của máy nén khí. Khi mà chiếc máy nén khí của bạn đang chạy (ở chế độ có tải hoặc là không tải) thì hoạt động này sẽ tạo ra một hoạt động hút. Đường hồi dầu được lắp đặt chạm xuống đáy của bộ phận lọc tách dầu và tiến hành hút lượng dầu thu lượm được ở điểm thấp nhất sau khi quá trình lọc tách dầu được diễn ra. Một hệ thống đường hồi dầu của máy nén khí trục vít sẽ được chia làm 2 phần,  một bên của bộ phận đường hồi dầu sẽ được kết nối từ bộ phận nắp bình dầu tới phần đáy của của bộ phận tách dầu, bên còn lại sẽ được kết nối từ bộ phận nắp bình dầu thông qua đường van hồi dầu tới phía hút của chiếc máy nén khí. Khi mà máy nén khí của bạn hoạt động dựa theo nguyên lý về chênh lệch áp suất ( Trong quá trình hoạt động thì áp suất ở trong bình dầu sẽ đạt mức cao hơn so với áp suất phía hút của bộ phận đầu nén), lượng dầu sau quá trình lọc tách bị sót lại trong bộ phận lọc tách sẽ đi theo theo đường ống thu hồi dầu và quay trở lại máy nén. Trong quá trình này thì bộ phận van hồi dầu ( chính là van một chiều) sẽ có chức năng quan trọng là ngăn không cho dầu chảy ngược từ bộ phận đầu nén vào bộ phận tách dầu nữa.

 

3. Những vấn đề thường gặp với bộ phận đường hồi dầu trong máy nén khí:

Vì là bộ phận lọc tách dầu thế nên vấn đề chính mà chúng ta thường hay gặp nhất đối với đường hồi dầu đó chính là nó có thể gặp phải tình trạng nghẹt và tắc.

Yêu cầu để bộ phận đường hồi dầu có thể làm việc hiệu quả đó chính là một đầu của bộ phận này cần phải chạm xuống dưới đáy của lọc tách dầu tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bộ phận này không được chạm đến. Hoặc một trường hợp khác là đôi khi các đường ống này quá dài hoặc quá ngắn hay là bị uốn cong thì cũng không mang lại hiệu quả trong khi sử dụng.

 

4. Kiểm tra đường hồi dầu như thế nào để biết nó hoạt động ổn định hay không?

Khi bạn không mở lắp bình dầu thì cách tốt nhất để có thể kiểm tra đường hồi dầu đó chính là tiến hành ngắt đường hồi dầu ở phía trên thùng dầu và sử dụng cách đơn giản là dùng miệng để thổi. Nếu thấy luồng gió được thổi qua một cách dễ dàng thì chứng tỏ đường hồi dầu của bạn được thông. Khi tiến hành thử, thì tốt nhất bạn nên thử ở cả hai đầu xem thực sự van có thông hay không. Nếu luồng gió mà bạn thổi không đi qua một cách dễ dàng thì điều này có nghĩa là đường hồi dầu của bạn đã bị tắc hoặc nghẹt. Nhiều trường hợp, van một chiều được gắn ở đường hồi dầu. Gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải giữ nó khi tiến hành thực hiện kiểm tra trên. Nếu đường hồi dầu của bạn có một bộ lọc nhỏ thì bạn cũng cần tiến hành vệ sinh và kiểm tra bộ lọc này vì nó cũng dễ dàng bẩn và tắc nghẹt.

 

6. Cách sử dụng giúp đường hồi dầu đạt hiệu quả làm việc cao:

Nếu như đường hồi dầu của bạn bị tắc thì bạn hãy tiến hành thay thế nó. Trong trường hợp máy nén khí được sử dụng một cách thường xuyên thì bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ van một chiều, bộ phận được kết nối với ống hồi dầu để đảm bảo nó được thông. Để đảm bảo cho đường hồi dầu hoạt động một cách ổn định thì bạn cần phải đặt đường hồi dầu chạm đáy của bộ lọc tách. Để tăng khả năng làm việc hiệu quả thì cách tốt nhất là chúng ta nên cắt vát đường hồi dầu 45°C để nó không chạm đáy lọc tách.

Trong trường hợp bạn cần phải thay thế đường hồi dầu thì bạn cần phải đảm bảo đường hồi dầu mới có kiểu dáng giống với đường hồi dầu cũ.

Trường hợp lọc tách ngắn hơn hoặc dài hơn so với bộ lọc tách dầu ban đầu thì bạn sẽ cần phải chế đường hồi dầu sao cho phù hợp nhất với bộ lọc tách để đảm bảo đường hồi dầu luôn chạm đáy lọc tách.

Cách sử dụng đường hồi dầu một cách tốt nhất:

Để đường hồi dầu trong máy nén khí công nghiệp làm việc hiệu quả, bạn cần vệ sinh sạch sẽ van một chiều, bộ phận được kết nối với ống hồi dầu thường xuyên.

Khi kiểm tra, bạn cần đảm bảo van chạm gần đáy lọc tách và không bị uốn cong vì chạm quá sát đáy. Cách tốt nhất là nên cắt vát đường hồi dầu 45°C để nó không chạm đáy lọc tách.

Nếu như đường hồi dầu của bạn bị tắc mà bạn không thông được thì đừng ngần ngại thay thế. Và khi cần thay thế, bạn cần đảm bảo bộ phận mới phải giống với lọc tách dầu trước đây. Trường hợp lọc tách dầu mà ngắn hơn hoặc dài hơn so với bộ lọc tách dầu ban đầu thì bạn cần phải chế đường hồi dầu sao cho phù hợp với bộ lọc tách nhất có thể để có thể đảm bảo đường hồi dầu luôn chạm đáy lọc tách, giúp cho bộ phận này hoạt động một cách ổn định nhất.

 

In văn bản

Tin Công ty
Văn phòng mới công ty TNHH Trường Sa TP Hồ Chí Minh

Để đáp ứng sự phát triển không ngừng, Công ty TNHH Trường Sa TP Hồ Chí Minh chuyển địa điểm từ số 459 Đường Phan Văn Trị đến địa điểm mới Số 8 Hà Huy Giáp, Quận 12

Lì xì Đầu năm 2016 !!

Nhân dịp năm mới 2016 Bính Thân, Công ty Trường Sa xin gửi tới Quý khách hàng lời Chúc tết “An Khang- Thịnh Vượng”

Trường Sa tại AutoExpo 2015

Sản phẩm trưng bày: Máy cân chỉnh góc đặt bánh xe, máy ra vào lốp, máy cân bằng lốp

Tuyển nhân viên Kinh doanh

Tuyển nhân viên kinh doanh 2015 Mô tả công việc: - Bán, chào hàng, tiếp thị các sản phẩm là các loại dụng cụ máy móc phục vụ sửa chữa ô tô xe máy.

Driving Experience 2015 đem cơ hội trải nghiệm xe BMW tới Hà Nội

Sự kiện có sự tham gia của thương hiệu MINI và đặc biệt là Bridgestone trong vai trò đối tác cung cấp lốp hiệu năng cao.

Chính sách chung
Chính sách đổi, trả hàng

Nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng khi mua sắm hàng hóa và dịch vụ của Công ty Trường Sa, chúng tôi có chính sách đổi trả hàng cụ thể như sau:

Chính sách giao nhận, lắp đặt

Chúng tôi hỗ trợ những hình thức giao hàng sau đây:

Chính sách bảo mật thông tin

Quý khách hàng hãy tin tưởng rằng chúng tôi luôn hết mình và định ra nguyên tắc bảo mật thông tin riêng tư, nghiêm ngặt cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của khách hàng. Quý khách vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi người truy cập.

Hỗ trợ mua hàng online
Hiện nay máy ra vào lốp xe máy, máy tháo vỏ xe có bao nhiêu loại

Máy ra vào lốp, máy tháo vỏ xe máy, đang được sử dụng phổ biển và rộng rãi ở tất cả các xưởng sửa chữa và làm lốp hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê ra các dòng máy ra vào lốp hiện nay đang có.

Máy ra vào lốp xe tải thương hiệu Bright

Máy ra vào lốp là một trong những dòng thiết bị không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa làm lốp xe hiện nay. Giá máy ra lốp tùy vào thương hiệu và chất lượng của từng dòng máy.

Giới thiệu cầu nâng 2 trụ BOSCH VHL-2155

Đem cầu nâng ô tô 2 trụ vào hoạt động, hiện nay để thấy một dòng cầu nâng 2 trụ trong Garage là điều hoàn toàn dễ thấy, khi dòng sản phẩm này chiếm lượng người dùng lớn nhất trên thị trường, và lấn át các dòng cầu nâng 4 trụ hay cầu nâng cắt kéo kiểu xếp

Tin tức & Sự kiện
Top 6 máy rửa xe mô tơ từ tự hút TỐT nhất hiện nay

Máy rửa xe sử dụng 2 công nghệ mô tơ chính là mô tơ từ và mô tơ chổi than, hai loại mô tơ này đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định chính vì thế mà khách hàng thường băn khoăn về vấn đề "Nên mua máy rửa xe mô tơ chổi than hay mô tơ từ" loại nào tốt hơn?

Vốn 20 triệu có mở tiệm rửa xe được không?

Với 20 triệu có thể mở tiệm rửa xe được không? cần mua những thiết bị nào? giá ra sao? mua ở đâu

Xe++
Ô tô & xe máy
Autopro.vn